Friday, August 1, 2008

ചെറുനാരങ്ങ അച്ചാര്‍ (Lemon Pickle)

ചേരുവകള്‍

ചെറുനാരങ്ങ25എണ്ണം
മുളകുപൊടി മുക്കാല്‍ കപ്പ്
മഞ്ഞള്‍ പൊടി ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍
കായം പൊടിച്ചത് ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ഉലുവ ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍
പഞ്ചസാര 50 ഗ്രാം
ഉപ്പ് ആവശ്യത്തിന്

തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം


ചെറുനാരങ്ങ ഓരോന്നും ആറുകഷണം ആയി മുറിക്കുക . നന്നായി ഉപ്പ് പുരട്ടി വെയിലത്തു വെച്ചു നന്നായി ഉണക്കുക . ഇതു ഒരാഴ്ച ആവര്‍ത്തിക്കുക. നാരങ്ങ ഒരുവിധം ഉണങ്ങിയ ശേഷം ബാക്കി ചേരുവകള്‍ എല്ലാം ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി വായു കടക്കാത്ത കുപ്പിയില്‍ സൂക്ഷിക്കുക.

No comments: