ചേരുവകള്
പാവക്ക നാലായി കീറി കനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞത്- ഒരു കപ്പ്
മുളക് പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളക് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി - രണ്ടു അല്ലി
ചുവന്നുള്ളി - രണ്ട്എണ്ണം
ഇഞ്ചി - അരയിഞ്ച് കഷണം
എണ്ണ - അര കപ്പ്
തൈര് - ഒരു കപ്പ്
പഞ്ചസാര - അര ടീസ്പൂണ്
തേങ്ങ - അര കപ്പ്
കടുക് - അര ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് - രണ്ടെണ്ണം
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
വെളുത്തുള്ളി - നാല് അല്ലി
ചുവന്നുള്ളി കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത് - രണ്ടെണ്ണം
തയാറാക്കുന്ന വിധം
പാവക്ക അരിഞ്ഞ് മുളകുപൊടി , മഞ്ഞള്പൊടി , കുരുമുളകുപൊടി, വെളുത്തുള്ളി , ചുവന്നുള്ളി, ഇഞ്ചി, പാകത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് അരച്ചത് പുരട്ടി അര മണിക്കൂര് വെക്കുക . അരപ്പ് നന്നായി പിടിച്ചതിനു ശേഷം എണ്ണയില് നന്നായി വറുത്തു കോരുക . അര കപ്പ് തേങ്ങ തിരുമി പാകത്തിന് ഉപ്പും അര സ്പൂണ് പഞ്ചസാരയും കാല് ടീസ്പൂണ് കടുകും ചേര്ത്ത് അരക്കുക . ഒരു കപ്പ് തൈരില് അരപ്പും വറുത്ത പാവക്കയും ചേര്ത്ത് ഇളക്കണം . ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണയില് കാല് സ്പൂണ് കടുക് ഇട്ടു പൊട്ടിയതിനു ശേഷം നാല് അല്ലി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചതും വറ്റല് മുളക് നടുവേ മുറിച്ചതും ചുവന്നുള്ളി കനം കുറച്ചരിഞ്ഞതും ചേര്ത്ത് വഴറ്റി പച്ചടിയില് ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിക്കാം.
Sunday, August 31, 2008
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment