കോഴിയുടെ നെഞ്ച് ഭാഗം - കാല് കിലോ
ചുവന്നുള്ളി - 10
വറുത്ത നിലക്കടല - 25 ഗ്രാം
അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 25 ഗ്രാം
വറ്റല് മുളക് - 15 ഗ്രാം
ബേസില് - 20 ഗ്രാം
കോണ്ഫ്ലൌര് - 25 ഗ്രാം
ഉപ്പ്, എണ്ണ - ആവശ്യത്തിന്
സോസിന്
കരുപ്പെട്ടി - 30 ഗ്രാം
ഫിഷ് സോസ് - 20 ഗ്രാം
പുളിവെള്ളം - 20 ഗ്രാം
മുളകുപൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
- ചുവന്നുള്ളിയും വറ്റല്മുളകും ബേസിലും നന്നായി മൊരിയുന്നതുവരെ എണ്ണയില് വറുത്തു മാറ്റിവെക്കുക
- കോഴിയിറച്ചി ചതുരക്കഷണങ്ങള് ആക്കി കോണ് ഫ്ലൌറില് പൊതിഞ്ഞു എണ്ണയില് മുക്കി നല്ല ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നതുവരെ വറുത്തു മാറ്റിവെക്കുക
- സോസിനുള്ള ചേരുവകള് ഒന്നിച്ചാക്കി അടുപ്പില് വെച്ചു കട്ടിയാകുന്നത് വരെ ചൂടാക്കുക
- വറുത്ത കോഴിക്കഷണങ്ങള്, പച്ചമുളക്, നിലക്കടല, അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ചുവന്നുള്ളി എന്നിവ ഒന്നിച്ചാക്കി സോസുമായി യോജിപ്പിക്കുക.
- വിളംബാനുള്ള പത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി ബേസില്, പച്ചമുളക്, നിലക്കടല, അണ്ടിപ്പരിപ്പ് എന്നിവകൊണ്ട് അലങ്കരിക്കുക
No comments:
Post a Comment