Monday, September 1, 2008

അവിയല്‍

ചേരുവകള്‍

ചേന - കാല്‍ കിലോ
വെള്ളരിക്ക - 200 ഗ്രാം
പടവലങ്ങ - 100 ഗ്രാം
നീളന്‍ പയര്‍ - 50 ഗ്രാം
മുരിങ്ങക്കായ് - ഒന്ന്‌
ഏത്തക്ക - ഒന്ന്‌
കാരറ്റ് - ഒന്ന്‌
വഴുതനങ്ങ - ഒന്ന്‌
മഞ്ഞള്‍പൊടി - രണ്ടു ടീസ്പൂണ്‍
മുളകുപൊടി ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
പച്ച മാങ്ങാ - ഒന്ന്‌
പച്ചമുളക് - 50 ഗ്രാം
കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
തേങ്ങ തിരുമിയത് - ഒന്ന്‌
ജീരകം ഒരു ടീസ്പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

  • പച്ചക്കറികള്‍ നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി തൊലി കളഞ്ഞു ഒരിഞ്ച് നീളത്തില്‍ അരിയുക
  • ചുവടു കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തില്‍ ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് അരിഞ്ഞ് വെച്ചിരിക്കുന്ന പച്ചക്കറികള്‍വേവിക്കാന്‍ വെക്കുക. വെള്ളം ഒഴിക്കെണ്ടതില്ല.
  • ഇതിലേക്ക് മഞ്ഞള്‍പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഉപ്പും ചേര്‍ത്തിളക്കി ആവി പോകാതെ മൂടി വെക്കുക.
  • കഷണങ്ങള്‍ നന്നായി വെന്തുകഴിയുമ്പോള്‍ അതില്‍ പച്ച മാങ്ങാ നീളത്തില്‍ അറിഞ്ഞതും പച്ചമുളക്ചാതചെടുത്തതും ചേര്‍ക്കുക.
  • മാങ്ങാ വെന്തു കഴിയുമ്പോള്‍ നന്നായിളക്കി കഷണങ്ങള്‍ ഉടയ്ക്കണം.
  • അതില്‍ ജീരകവും തേങ്ങയും നല്ലതുപോലെ ചതച്ച് ചേര്‍ക്കുക.
  • കറിവേപ്പിലയും പച്ച വെളിച്ചെണ്ണയും ചേര്‍ത്ത് ഇറക്കുക.

No comments: