Monday, September 1, 2008

പൈനാപ്പിള്‍ പച്ചടി

ചേരുവകള്‍

പൈനാപ്പിള്‍ - ഒന്ന് ( ഇടത്തരം )
ഏത്തപ്പഴം - പകുതി
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
മുളകുപൊടി - അര ടീസ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍പൊടി - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
പഞ്ചസാര - 100 ഗ്രാം
ഉണക്കമുന്തിരി - 50 ഗ്രാം
കടുക് - അര ടീസ്പൂണ്‍
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍
കടുക് - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
വറ്റല്‍ മുളക് - നാല്
തേങ്ങ തിരുമിയത് - കാല്‍ മുറി

തയാറാക്കുന്ന വിധം

  • പൈനാപ്പിള്‍ തൊലിയും കൂഞ്ഞും കളഞ്ഞു കൊത്തിയരിയുക.
  • ചെരുതായരിഞ്ഞ ഏത്തപ്പഴവും ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും കൊത്തിയരിഞ്ഞ പൈനാപ്പിള്‍ കഷണങ്ങളും അര ലിറ്റര്‍വെള്ളത്തില്‍ വേവിക്കുക.
  • ഇതില്‍ മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ക്കുക. കഷണങ്ങള്‍ നല്ലപോലെ വെന്തു വെള്ളം വറ്റികഴിയുമ്പോള്‍ ഇളക്കി ഉടച്ചു ചേര്‍ക്കുക.
  • കുറുകി വരുന്ന സമയത്തു പഞ്ചസാര ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ വഴറ്റുക. വരണ്ടുവരുന്ന സമയത്ത് മറ്റൊരുപാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റുക.
  • ഇതില്‍ കഴുകി തുടച്ച മുന്തിരിങ്ങയും അര ടീസ്പൂണ്‍ കടുക് ചതച്ചതും ചേര്‍ക്കുക.
  • തനങ മിക്സിയില്‍ ഒന്ന് പൊടിച്ചതും ഇതില്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കുക.
  • ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിച്ചു വറ്റല്‍ മുളകും കറിവേപ്പിലയും താളിച്ച്‌ചേര്‍ത്തിളക്കി യോജിപ്പിച്ച് തണുത്തതിനു ശേഷം ഉപയോഗിക്കാം.

1 comment:

cartoon hd said...

It is an amazing article for food lovers. visit
Cartoon HD APK to watch free and amazing movies.