Tuesday, September 2, 2008

പുളിയിഞ്ചി

ചേരുവകള്‍

ഇഞ്ചി - 100 ഗ്രാം
പച്ചമുളക് - അഞ്ച്
വാളന്‍പുളി - 250 ഗ്രാം
മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
മഞ്ഞള്‍ പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്‍
കായപ്പൊടി - ഒരു നുള്ള്
ശര്‍ക്കര - ഒരു കഷണം
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
കടുക്- കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍
ഉലുവപ്പൊടി - കാല്‍ ടീസ്പൂണ്‍

തയാറാക്കുന്ന വിധം

  • അടി കട്ടിയുള്ള ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും കൊത്തിയരിഞ്ഞ് ഇളംചുവപ്പ് നിറമാകുന്നതുവരെ ചൂടാക്കുക.
  • വാളന്‍പുളി ഒരു ലിറ്റര്‍ വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്ത് പിഴിഞ്ഞ് അരിച്ചെടുത്ത്‌ വറുത്ത ഇഞ്ചിയില്‍ ഒഴിച്ച്തിളപ്പിക്കുക.
  • ഇതില്‍ മുളകുപൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, കായപ്പൊടി, ശര്‍ക്കര, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് നല്ലതുപോലെ ഇളക്കികുറുകുമ്പോള്‍ വാങ്ങി വെക്കുക.
  • കറിവേപ്പിലയും കടുകും തളിച്ച് ചേര്‍ത്ത് ഉലുവപ്പൊടി വിതറി ഉപയോഗിക്കുക.

No comments: