ചേന - 150 ഗ്രാം
വെള്ളരിക്ക - 75 ഗ്രാം
പടവലങ്ങ - 50 ഗ്രാം
ഏത്തക്കായ - പകുതി
മത്തങ്ങ - 30 ഗ്രാം
വെള്ളക്കടല - 10 ഗ്രാം
ഗ്രീന് പീസ് - 10 ഗ്രാം
മഞ്ഞള് പൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
കായം - ഒരു നുള്ള്
ശര്ക്കര - ഒരു ചെറിയ കഷണം
കുരുമുളക് - 5 ഗ്രാം
വറ്റല് മുളക് - രണ്ട്
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
ജീരകം - കാല് ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
തേങ്ങ തിരുമിയത് - ഒരു വലിയ തേങ്ങയുടെത്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
- പച്ചക്കറികള് ചെറിയ ചതുരകഷണങ്ങള് ആയി അരിയുക .
- കടല, ഗ്രീന് പീസ്, എന്നിവ കുതിര്ത്തതും പച്ചക്കറികളും ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പും ചേര്ത്ത് അടികട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തില് അടച്ചുവെച്ചു വേവിക്കുക.
- അതില് മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും നെയ്യില് വറുത്തെടുത്ത കുരുമുളകും വറ്റല് മുളകും ചേര്ക്കുക.
- ഇതില് കായവും ശര്ക്കരയും കൂടി ചേര്ക്കുക.കഷണങ്ങള് നന്നായി വെന്തു കഴിയുമ്പോള് ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.
- ചൂടായ വെളിച്ചെണ്ണയില് നന്നായി ചതച്ചെടുത്ത തേങ്ങയിട്ടിളക്കി ഇളം ചുവപ്പകുന്നതുവരെ വറുക്കുക.
- ചീനച്ചട്ടിയുടെ നടുക്ക് ഊറിവരുന്ന വെളിച്ചെണ്ണയില് കറിവേപ്പില, ജീരകം എന്നിവ ഇട്ടു മൂപ്പിച്ച് യോജിപ്പിച്ചുവെച്ചിരിക്കുന്ന കഷണങ്ങളില് ചേര്ത്തിളക്കി ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക.
No comments:
Post a Comment