മാമ്പഴം - പത്ത്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മുളക് പൊടി - ഒന്നര ടീസ്പൂണ്
ജീരകം - അര ടീസ്പൂണ്
തൈര് - രണ്ടു കപ്പ്
തേങ്ങ ചിരകിയത് - രണ്ടു കപ്പ്
പച്ചമുളക് - നാല്
കുരുമുളകുപൊടി - അര ടീസ്പൂണ്
കടുക് - അര ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് - രണ്ടാക്കിയത് - ൩
കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
- മാമ്പഴം വൃത്തിയായി കഴുകി തൊലി കളഞ്ഞു മഞ്ഞള് പൊടി, ഉപ്പ്, എന്നിവ ചേര്ത്ത് നന്നായി വേവിക്കുക.
- തേങ്ങ, മുളകുപൊടി, ജീരകം എന്നിവ നന്നായി അരച്ച് പച്ചമുളക് കീറിയതും ചേര്ത്ത് മാമ്പഴത്തില് യോജിപ്പിക്കുക
- കറി തിളച്ചാല് തൈര് ഒഴിച്ച് കുരുമുളകുപൊടിയും ചേര്ത്ത് പതഞ്ഞാല് ഉടന് അടുപ്പില് നിന്നും ഇറക്കുക.
- ചീനച്ചട്ടിയില് വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക്, വറ്റല് മുളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവ താളിച്ച് ചേര്ക്കുക.
1 comment:
nalla rasmundu pulissery vakkan
Post a Comment