Thursday, July 31, 2008

ഓലന്‍

ചേരുവകള്‍

തടിയന്‍ കായ / ഇളവന്‍ - 50 ഗ്രാം
പച്ച മത്തങ്ങ - 15 ഗ്രാം
അച്ചിങ്ങ പയര്‍ - ഒന്ന്
വന്‍പയര്‍ കുതിര്‍ത്തത് - 25 ഗ്രാം
പച്ചമുളക് - രണ്ട്
തേങ്ങാപ്പാല്‍ - കാല്‍ കപ്പ്‌
വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

തയാറാക്കുന്ന വിധം

  • ഇളവനും മത്തങ്ങയും കഴുകി വൃത്തിയാക്കി കനം കുറച്ച് അരിയുക.
  • അച്ചിങ്ങാപ്പയര്‍ നീളത്തില്‍ അരിയുക
  • അടി കട്ടിയുള്ള ഒരു പാത്രത്തില്‍ അരിഞ്ഞ പച്ചക്കറികള്‍ പച്ചമുളകും ചേര്‍ത്ത് ആവശ്യത്തിനു വെള്ളവും ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് അടച്ചു വെച്ചു വേവിക്കുക.
  • കുതിര്‍ത്ത വന്‍പയര്‍ വേവിച്ചെടുത്ത്‌ വെന്ത മറ്റു കഷണങ്ങളുടെ കൂടെ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഉടയ്ക്കുക
  • പച്ചവേളിചെന്നയും തേങ്ങാപ്പാലും കറിവേപ്പിലയും ചേര്‍ത്ത് ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കുക.

No comments: