ഇളം കരിക്ക് - നാല്
കരിക്കിന് വെള്ളം - രണ്ടുകപ്പ്
പാല് - അര ലിറ്റര്
ചൈന ഗ്രാസ് - ഒരു ചെറിയ പാക്കറ്റ്
കണ്ടെന്സ്ഡ മില്ക്ക് - മുക്കാല് ടിന്
പഞ്ചസാര - രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
അണ്ടിപരിപ്പ് - അലങ്കരിക്കാന്
തയാറാക്കുന്ന വിധം
- ആദ്യം ചൈന ഗ്രാസ് ഒരു കപ്പു കരിക്കിന് വെള്ളത്തില് ഇട്ടു അര മണിക്കൂര് കുതിരാന് വെക്കുക.
- ഇളം കരിക്ക് കഷണങ്ങള് ആക്കി ഒരുകപ്പ് കരിക്കിന് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഹാന്ഡ് ബ്ലെന്ടെര് ഉപയോഗിച്ചു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.
- ഒരു പാനില് പാല് ഒഴിച്ച് തിളപ്പിക്കുക. തിളച്ചുവരുമ്പോള് കുതിര്ത്ത് വെച്ച ചൈന ഗ്രാസ് ഇതില് ചേര്ത്ത് അലിയിച്ച്ചെടുക്കുക.
- ഇതിലേക്ക് മുക്കാല് ടിന് കണ്ടെന്സ്ഡ മില്കും പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്തിളക്കുക.
- അവസാനമായി കരിക്കുകഷണങ്ങളും കരിക്കിന് വെള്ളവും യോജിപ്പിച്ച് വെച്ചതും ചേര്ത്ത് ഒന്നു തിളപ്പിച്ച് തീയില് നിന്നിറക്കുക.
- അണ്ടിപ്പരിപ്പ് വെച്ചലങ്കരിച്ചു ഫ്രിഡ്ജില് വെച്ചു രണ്ടുമണിക്കൂര് എങ്കിലും തണുപ്പിച്ച് ഉപയോഗിക്കാം.
No comments:
Post a Comment